Thẻ Napas là gì? Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas | Muarehon.Vn

Thẻ Napas là gì? Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas | Muarehon.Vn

Thẻ Napas là một loại thẻ ATM nội địa mang đến nhiều ích lợi vượt trội cho người dùng. Vậy, thẻ Napas là gì? Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas như thế nào?

Napas có tên tiếng Anh  National Payment Services,  thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam.. Với thẻ Napas khách hàng khả năng đơn giản rút tiền mặt từ máy ATM, máy POS cũng như thanh toán các hóa đơn dịch vụ. Mặc dù, ký hiệu Napas xuất hiện khá thường nhật trên thẻ ATM nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của nó.

Thẻ Napas Là Gì

Thẻ Napas Là Gì

Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn không biết thẻ Napas là gì, công dụng của thẻ ATM nội địa Napas thì hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nha!

Thẻ Napas là gì?

Napas có tên Tiếng Anh là National Payment Services, đây là thương hiệu thẻ ngân hàng do Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển. Napas chính là nơi kết nối tất cả các ngân hàng lại với nhau để mang tới cổng thanh toán tiện lợi dành cho người dùng.

Hiện nay có tới hơn 50 ngân hàng nằm trong hệ thống Napas như VietcomBank, TPBank, TechcomBank, VietA Bank…Với tính năng giống với thẻ ATM nội địa, khi dùng thẻ Napas khách hàng khả năng thực hiện mọi giao dịch thanh toán, rút tiền mặt ở cây ATM…

Có thể bạn quan tâm : 

Vay Tín Chấp Ngân Hàng Phương Đông Vay Tín Chấp Ngân Hàng HDbank
Vay Tín Chấp Ngân Hàng Quân Đội MBbank Vay Tín Chấp Ngân hàng Agribank
Vay Tín Chấp Ngân Hàng Đông Á Vay Tín Chấp Ngân Hàng Liên Việt
Nhiều Người Cũng Xem  Viet Capital Bank là ngân hàng gì? Thông tin về Viet Capital Bank

Đặc điểm của thẻ Napas

Như đã nói ở trên, Napas không trực tiếp cấp thẻ ATM cho bạn, cũng giống như Visa và MasterCard. Theo đó, nó là một hệ thống danh mục kết nối giữa các ngân hàng, bạn khả năng thực hiện tính năng thanh toán, rút tiền. 

Cách nhận biết loại thẻ này khá đơn giản, khách hàng khả năng nhận biết bằng ký hiệu logo Napas nằm ở góc thẻ ATM. mặc khác, với một vài trường hợp, ngân hàng chưa in ký hiệu Napas lên thẻ, lúc này bạn cần liên lạc trực tiếp với ngân hàng để được hỗ trợ.

và cạnh đó, nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi thực hiện giao dịch, thẻ Napas được trang bị công nghệ chip bảo mật. Đây là công nghệ đương đại được áp dụng ở hầu hết các dịch vụ thẻ, mọi thông tin trên thẻ sẽ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó để làm giả mạo.

Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas

Với thẻ ATM nội địa Napas, khách hàng sẽ được hưởng trọn các tính năng của một thẻ ghi nợ nội địa…chính vì thế mà số lượng thành viên ngân hàng tham gia vào hệ thống Napas ngày càng gia tăng. 

Khi sở hữu thẻ ATM Napas, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. chi tiết, công dụng của thẻ ATM nội địa Napas mang tới cho người dùng như sau:

  • Thoải mái thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền ở các cây ATM hay máy POS ở các ngân hàng nằm trong hệ thống Napas. Hệ thống cây ATM 16.800, 220.000 nơi dùng máy POS…
  • Liên minh trong hệ thống thẻ ATM nội địa Napas giữa các ngân hàng sẽ được hỗ trợ những loại phí nảy sinh, thậm chí là miễn phí…
  • Khi rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng nhưng cùng thương hiệu Napas, khách hàng khả năng được miễn phí rút tiền.
  •  Napas kết nối với nhiều Công ty cung cấp dịch vụ hàng hóa, khách hàng dùng thẻ Napas được hưởng nhiều ưu đãi như khuyến mại, giảm giá, hoàn tiền…
  • khả năng thanh toán các dịch vụ mua hàng Online trên các trang thương mại điện tử kết nối với Napas. 
  • Giao dịch chuyển tiền giữa các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas diễn ra nhanh chóng, tiện.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển và nhận tiền liên ngân hàng, xem ngay : SWIFT Code là gì

Sự khác biệt của thẻ Napas với thẻ ATM thông thường

Bản chất của thẻ Napas vẫn là một danh mục thông thường. Khi dùng loại thẻ ATM nội địa Napas này, khách hàng vẫn khả năng thực hiện các vận hành như nhận lương, thanh toán hóa đơn, chi tiêu mua sắm, rút tiền…

Song, để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền ở máy ATM hay máy POS bằng thẻ Napas, khách hàng chỉ khả năng thực hiện ở các ngân hàng trong liên minh Napas. Và để khách hàng tiện hơn khi dùng, mạng lưới của Napas đang có 16.800 cây ATM và 22.000 nơi dùng máy POS. 

Khi nằm trong liên minh Napas, khách hàng không những được hưởng ưu đãi từ ngân hàng mà còn có cơ hội nhận thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các trang thương mại, đơn vị kết nối…khi dùng thẻ Napas để thanh toán. 

Sự Khác Biệt Giữa Thẻ Napas & Thẻ ATM

Sự Khác Biệt Giữa Thẻ Napas & Thẻ ATM

So với việc chuyển tiền khác ngân hàng bằng thẻ ATM thông thường, các giao dịch thanh toán, chuyển tiền liên ngân hàng cùng hệ thống Napas diễn ra nhanh chóng và tiện hơn rất nhiều. 

Có thể bạn quan tâm : thẻ Visa là gì?

Hướng dẫn cách dùng Napas

Để mua sắm hay thanh toán các hóa đơn dịch vụ bằng thẻ Napas, khách hàng khả năng thực hiện theo các thao tác đơn giản dưới đây:

 Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào website cung cấp dịch vụ để lựa chọn danh mục muốn mua. Sau đó, lựa chọn cách thức thanh toán cổng thanh toán nội địa Napas

Bước 2: ở cổng thanh toán nội địa Napas, khách hàng nhập thông tin thẻ Napas của mình.

Bước 3: Nhập các thông tin theo bắt buộc bao gồm: tổng giá trị thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ…

Bước 4: Nếu thông tin thẻ hợp lý, đủ khả năng thanh toán, giao dịch sẽ được chuyển tới trạng thái xác thực mã OTP. Trường hợp thông tin không hợp lệ, hệ thống báo lỗi và bắt buộc thực hiện lại hoặc thanh toán bằng thẻ khác

 Bước 5: Hệ thống gửi mã OTP về tin nhắn điện hoặc hoặc Email theo đăng ký đó với đơn vị phát hành thẻ. Khách hàng chỉ cần nhập chính xác mã OTP và thực hiện theo hướng dẫn.

Bước 6: Nhấn chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Tham khảo danh sách ngân hàng dùng thẻ Napas

Hiện nay, số lượng ngân hàng tham gia hệ thống Napas ngày càng gia tăng. Để chủ động hơn trong các giao dịch, khách hàng khả năng tham khảo danh sách những khách hàng nằm trong hệ thống Napas sau đây:

Agribank Vietinbank DongABank Saigonbank
BIDV SeABank GP.Bank PG Bank
PVcomBank Vietcapital Bank VietBank VCB
Sacombank ABBank VRB SHB
ACB Eximbank TPBank VIB
HDBank MBBank VPBank NCB
Việt Á Techcombank OCB BVB
HLBVN LienVietPostBank BacABank Maritime Bank
Shinhan Bank VID Public SCB IBK
Nam Á Indovina Woori Bank Habubank

Trên đây là những thông tin giúp khách hàng giải đáp thắc mắc thẻ Napas là gì, công dụng của thẻ ATM nội địa Napas. Hy vọng đó là chia sẻ hữu ích giúp bạn tận hưởng được trọn vẹn tiện ích mà thẻ Napas đem lại.

Nếu bạn đang quan tâm 1 khoản vay tiêu dùng, xem thêm : 

Vay Nhanh 20 triệu Vay Tiền Bằng CMND
Vay Gấp 100 triệu Vay Tiền Lãi Suất Thấp
Nhiều Người Cũng Xem  SHB là ngân hàng gì? Có uy tín không? Các danh mục, dịch vụ của SHB

Chuyên Mục Liên Quan :

💝 Source ở: https://Muarehon.vn/

💝 Cùng Săn Mã Giảm Giá ở : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn

💝 Các Bài Viết Về Đò Điện Tử Hay ở : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply