Thời gian giao hàng của Lazada? Có giao hàng thứ 7, chủ nhật không?

Bạn đặt hàng tại Lazada nhưng còn lo lắng về thời gian giao hàng vì sợ lỡ việc của bạn? Sợ giao trễ? Không biết Lazada có giao hàng thứ 7, chủ nhật không?

Cũng dễ hiểu thôi, vì không phải riêng bạn băn khoăn những vấn đề trên.

Tại bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết các thắc mắc đó.

Hãy cùng tham khảo nhé

Lazada giao hàng trong thời gian bao lâu?

Trước hết, cũng hoàn toàn dễ hiểu khi thời gian giao hàng của Lazada phụ thuộc vào khoảng cách từ nơi bạn đặt hàng đến vị trí của kho hàng. Thứ hai là phụ thuộc vào Tùy chọn giao hàng mà bạn chọn. Nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng chúng tôi sẽ giải thích chi tiết ở dưới đây.

Khi bạn đã đăng nhập vào Lazada và từng lựa chọn vị trí giao hàng, thì bạn xem bất kỳ sản phẩm gì Lazada cũng ước lượng thời gian giao hàng cho bạn:

Thời gian giao hàng của Lazada

Khi bạn thay đổi vị trí giao hàng thời gian nhận hàng dự kiến cũng thay đổi theo:

Thời gian giao hàng mới

Khi bạn tiến hành đặt hàng thì Lazada cũng ước lượng thời gian giao hàng tùy vào địa chỉ và Tùy chọn giao hàng mà bạn chọn:

Chọn phương thức giao hàng Lazada

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì Lazada giao hàng trước hoặc khá khớp với thời gian dự kiến. Tất nhiên vẫn có những trường hợp nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Để hiểu rõ hơn về thời gian giao hàng tại Lazada, bạn có thể tham khảo ước tính sau của chúng tôi (các mức này có thể thay đổi tùy theo chính sách của Lazada):

  1. Giao hàng hỏa tốc: là hình thức giao hàng nhanh nhất. Nếu bạn đặt hàng trước 10h30 sáng thì giao trong này, nếu đặt muộn hơn thì giao hôm sau. Chỉ một số quận nội thành TP. HCM và Hà Nội có hình thức giao này. Và cũng chỉ có một số sản phẩm nhất định có gắn sticker giao hỏa tốc là có áp dụng hình thức giao hàng này
  2. Giao hàng tiêu chuẩn: nếu hàng gọn nhẹ thì miễn phí giao nội thành nếu giá trị từ 150K, khu vực khác thì miễn phí từ 250K. Với hàng cồng kềnh, nặng thì Lazada tự tính phí theo địa chỉ nhận hàng của bạn. Thời gian giao hàng tiêu chuẩn thường là 3 đến 7 ngày.
  3. Giao hàng tiết kiệm: là hình thức giao hàng chậm nhất, nhưng theo ghi nhận thì tối đa cũng chỉ 10 ngày. Hình thức này chủ yếu cần thiết khi mua hàng nặng, cồng kềnh. Như bạn cũng thấy là hàng nhỏ thì phí giao hàng tiêu chuẩn cũng thấp, hoặc là miễn phí.

Lazada Có giao hàng thứ 7, Chủ Nhật không?

Lưu ý rằng, Lazada có giao hàng thứ 7 nhưng chủ nhật thì không, cả ba Tùy chọn giao hàng. Tuy nhiên, nếu bạn cần món hàng quá gấp thì bạn vẫn có cơ hội tự đi nhận vào chủ nhật nếu liên hệ được với người giao hàng hoặc kho đang lưu món hàng của bạn.

Làm gì khi đơn hàng của bạn bị chậm trễ?

Nếu quá ngày giao hàng dự kiến mà bạn vẫn chưa nhận được hàng thì bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng.

Thường thì giai đoạn này đơn vị chịu trách nhiệm việc giao hàng của bạn, chủ yếu bạn làm việc với đơn vị giao hàng để nhận được hàng sớm nhất.  Tuy nhiên, bạn vẫn có thể liên hệ với tổng đài Lazada để được hỗ trợ thêm.

Vào thời điểm 2014-2015, dịch vụ giao hàng của Lazada gặp tương đối nhiều phàn nàn của khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay với sự hợp tác với đơn vị vận chuyển toàn quốc của VNPT là VNPOST thì tốc độ giao hàng của Lazada đã được cải thiện rất nhiều. Muarehon.vn đã đặt hàng trăm đơn hàng tại Lazada nhưng chưa ghi nhận tình trạng chậm chễ. Điều này có thể phần nào do chúng tôi luôn lựa chọn sản phẩm chính hãng hoặc nhà bán hàng chính hãng tại Lazada.

Làm sao để nhận hàng nhanh nhất từ khi đặt hàng?

Lazada hiện nay cho phép bạn lọc danh sách sản phẩm theo địa điểm, vì vậy mà để nhận hàng nhanh nhất thì bạn có thể lọc sản phẩm tại cùng thành phố bạn sống (hoặc thành phố gần nhất). Bạn sống ở Hà Nội thì chọn sản phẩm bán tại Hà Nội, tương tự với Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Phần lọc địa điểm ở bên phải giống như lọc giá, lọc nhãn hiệu, chủng loại…

Lọc sản phẩm theo địa điểm Lazada

Tuy nhiên, nếu sản phẩm bạn muốn mua không có ở thành phố bạn sống, hoặc có nhưng không thỏa mãn yêu cầu của bạn thì bạn vẫn có thể đặt mua ở thành phố khác với thời gian giao hàng nhanh không kém bao nhiêu. Chẳng hạn, bạn sống ở Hà Nội, đặt sản phẩm của nhà bán hàng ở TP. Hồ Chí Minh thì bạn sẽ nhận được hàng khá nhanh vì thường hàng sẽ được giao qua đường hàng không (hàng nhỏ). Nếu bạn sống ở Thái Nguyên thì đặt hàng ở Hà Nội cũng không nhanh hơn quá nhiều so với đặt hàng ở TP. Hồ Chí Minh (thường là nhanh hơn 1 ngày)

Có cách nào để nhận gấp hàng đang trên đường giao?

Nếu đơn hàng của bạn đang được giao đến địa chỉ của bạn nhưng bạn lại cần lấy gấp thì cách nhanh nhất là bạn liên hệ với đơn vị vận chuyển để được giúp đỡ.

Lấy ví dụ hàng của bạn đang được giao bởi VNPOST, đơn vị vận chuyển phổ biến nhất của Lazada. Trước tiên, bạn kiểm tra đơn hàng xem đã vận chuyển đến kho nào? Đã giao cho bưu tá đi giao hàng chưa? Nếu giao cho bưu tá rồi thì bạn có thể xin số điện thoại của người bưu tá đó, bạn liên hệ xem họ ở đâu và đến gặp họ để nhận hàng. Nếu chưa giao cho bưu tá, bạn có thể đến trực tiếp kho hàng của đơn vị vận chuyển để nhận hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề giao hàng của Lazada, hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có câu hỏi hay nhận xét gì, bạn hãy để lại ở phía cuối bài viết.

1 thought on “Thời gian giao hàng của Lazada? Có giao hàng thứ 7, chủ nhật không?

Leave a Comment