Thu hồi nợ – Hành trình đầy gian nan của công ty, ngân hàng

Bài viết Thu hồi nợ – Hành trình đầy gian nan của công ty, ngân hàng thuộc chủ đề về Tài Chính Tiền Tệ đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Thu hồi nợ – Hành trình đầy gian nan của công ty, ngân hàng trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem bài : “Thu hồi nợ – Hành trình đầy gian nan của công ty, ngân hàng”

Thu hồi nợ là công việc đầy “gian nan” đối với bất cứ một công ty nào đặc biệt là các ngân hàng hiện nay. Vậy làm thế nào để khả năng thu hồi được toàn bộ số nợ của khách hàng? Tìm hiểu bài viết sau để có những thông tin chi tiết nhất về quy trình thu hồi nợ của ngân hàng hiện nay.

Sự phát triển với tốc độ nhanh chóng của kinh tế xã hội đồng nghĩa với việc cạnh tranh mạnh mẽ giữa các công ty, công ty trên thị trường. Quy mô công ty càng lớn, rủi ro càng dễ xảy ra đặc biệt trong vấn đề thu hồi nợ. Nó quyết định tới sự sống còn của một công ty. vì thế để đảm bảo Giảm rủi ro lớn nhất cũng như tối đa hóa lợi nhuận, việc thu hồi nợ từ khách hàng mỗi kỳ đúng hạn là điều vô cùng rất cần thiết.

Thu hồi nợ là gì?

Thu hồi nợ là bắt buộc khách hàng (phía mua hàng) thanh toán cho chủ nợ các khoản tiền, của cải/tài sản khác đến hạn/quá hạn mà khách nợ phải trả cho chủ nợ theo hợp đồng hoặc thỏa thuận giữa chủ nợ và khách nợ hoặc theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nhiều Người Cũng Xem  Giới thiệu về thẻ Mastercard VPBank và các thông tin liên quan

công ty được coi là ổn định là việc có doanh thu lớn và không nợ quá hạn và không bị công ty nào đó chiếm dụng vốn quá thời gian quy định. Trên thực tế, các công ty đều muốn chiếm dụng vốn  của công ty khác càng lâu, càng có lợi cho mình, bằng chứng là hầu hết các công ty bị phá sản bởi không thể thanh toán được các khoản nợ, hoặc không thể thanh khoản các khoản nợ của khách nợ quá hạn.

vì thế, thu hồi nợ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. khả năng chỉ ra được 3 ý nghĩa quan trọng sau:

  • Đảm bảo sự đúng mực về tài chính của công ty, cá nhân.
  • Đảm bảo lợi nhuận của công ty, tài chính của cá nhân.
  • Quyết định sự sống còn của công ty, cá nhân và tránh rủi ro trong vận hành buôn bán.

thebank_unnamed_3_1589352276

Thu hồi nợ là gì?

Quy trình thu hồi nợ ngân hàng

Đối với các ngân hàng hiện nay, tùy vào quy định của mỗi nơi sẽ có điều khoản rõ ràng và khác nhau về việc thu hồi nợ khác nhau. Thông thường ở ngân hàng, tình hình nợ của khách hàng sẽ được phân thành 5 cấp với 5 mức độ khác nhau như sau:

  • Nợ đủ tiêu chuẩn (thời gian quá hạn từ 0 tới 9 ngày).
  • Nợ cần chú ý (từ 10 tới 29 ngày).
  • Nợ dưới tiêu chuẩn (từ 30 tới 39 ngày).
  • Nợ nghi ngờ (90 tới 179 ngày).
  • Nợ khả năng bị mất vốn (lớn hơn 180 ngày).
  • Từ các mức độ nợ các ngân hàng sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.
Nhiều Người Cũng Xem  Cách hủy tài khoản số đẹp VPBank nhanh chóng

Khi đến hạn trả nợ mà khách hàng chưa có dấu hiệu thanh toán, bên phía ngân hàng sẽ có nhân viên LH tới người vay để thông báo, nhắc nhở họ về món nợ phải trả. Lúc này, người vay khả năng nêu tình hình điều kiện của bản thân và được bắt buộc tiếp tục trả nợ đúng hạn.

Không đòi được nợ trở thành nợ xấu cho các ngân hàng

Không đòi được nợ trở thành đang nợ xấu cho các ngân hàng

Nếu bên vay không có ý định thanh toán, vẫn để đang nợ xấu tiếp tục bị quá hạn, ngân hàng sẽ liên lạc thông báo lần nữa, không những tới người vay, mà còn gửi thông báo tới công ty khách hàng đang công tác nhờ hỗ trợ giúp đòi nợ.

Nếu khách hàng cố tình và không có thái độ hợp tác trả nợ, nhiều ngân hàng sẽ lựa chọn phương thức kết hợp với bên đòi nợ thứ 3, chuyển việc đòi nợ đó qua để thực hiện thu hồi nợ giúp.

Trường hợp cuối cùng thì bắt buộc ngân hàng sẽ phải làm đơn kiện thu hồi nợ khách hàng theo pháp luật quy định.

Đối với những cá nhân, công ty nợ quá hạn và chưa hoặc không thanh toán các khoản vay đều sẽ xuất hiện trong “ sổ đen” tại trung tâm tín dụng CIC của ngân hàng làm tác động tới uy tín bản thân và điểm tín dụng, gây ra điều kiện và khó khả năng vay vốn tại bất cứ ngân hàng nào nữa.

Tìm hiểu thêm về trung tâm tín dụng CIC để nắm được khái niệm, thông tin về đang nợ xấu cũng như trả lời cho câu hỏi: Rơi vào đang nợ xấu có vay vốn được không? từ đó giúp bạn cẩn trọng hơn khi vay vốn để tránh gặp phải tình trạng đang nợ xấu ngân hàng.

Nhiều Người Cũng Xem  TheBank Tuyển Dụng Chuyên Viên Marketing Online

Thu hồi nợ là công việc vô cùng quan trọng không những với cá nhân mà còn với bất kỳ một công ty nào vì thế đây là vấn đề luôn phải nhiều theo dõi, quản lý chặt chẽ bởi việc kiểm soát chúng sẽ đảm bảo được tình hình tài chính cho, thu lợi nhuận tối đa cho công ty, bản thân. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp hãy LH TheBank để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây


Các câu hỏi về Thu hồi nợ – Hành trình đầy gian nan của công ty, ngân hàng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thu hồi nợ – Hành trình đầy gian nan của công ty, ngân hàng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Thu hồi nợ – Hành trình đầy gian nan của công ty, ngân hàngThu hồi nợ - Hành trình đầy gian nan của doanh nghiệp, ngân hàngCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thu #hồi #nợ #Hành #trình #đầy #gian #nan #của #doanh #nghiệp #ngân #hàng

Tra cứu thêm kiến thức về Thu hồi nợ – Hành trình đầy gian nan của công ty, ngân hàng tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Thu hồi nợ – Hành trình đầy gian nan của công ty, ngân hàng từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Tài Chính tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply