Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản

Bài viết Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản thuộc chủ đề về thủ thuật mạng đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung về : “Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản”

Trong quy trình soạn thảo các văn bản liên quan đến các công thức toán học hay hóa học thì việc dùng số mũ là rất thường gặp. Vậy cách viết số mũ trong Word như thế nào? Hãy cùng công ty chúng tôi đi tìm hiểu thông tin về cách viết số mũ, chỉ số trên, chỉ số dưới trong văn bản Word qua các thông tin chia sẻ dưới đây.

1. dùng phím tắt để tạo mũ trong Word

Đây là phương pháp đơn giản và được người dùng dùng nhiều nhất khi làm việc với Word. Bạn khả năng dùng các phím trên bàn phím để thực hiện kích hoạt tính năng viết số mũ. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh gọn, dễ làm và  còn không phải  cần dùng chuột.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách đánh dấu tích trong Word dễ thực hiện nhất

1.1. Cách gõ số mũ bằng phím tắt

Bước 1: Trước tiên,  bạn hãy kích chuột ngay sau ký tự muốn viết số mũ.

Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + (+). Lúc này con trỏ chuột sẽ bị thu nhỏ lại và nằm phía trên một chút. Bạn hãy gõ số mũ vào là công việc đã hoàn thành. Chú ý, bạn khả năng gõ số, chữ hay kí tự đặc biệt nào đó cũng được.

bancothegosomuhaykytudacbiettrongword

Nếu muốn trở lại như cũ bạn hãy bấm lại tổ hợp phím Ctrl + Shift + (+) một lần nữa. Trong trường hợp muốn gõ chỉ số dưới như ở trong các công thức hóa học chẳng hạn thì phím tắt của nó cũng đơn giản và dễ thực hiện không kém.

1.2. Cách dùng phím tắt để gõ chỉ số dưới

Bước 1: Bạn hãy con trỏ phía sau chữ muốn thêm chỉ số sau đó bạn bấm phím tắt là Ctrl + (+). Ngay lập tức con trỏ sẽ bị thu nhỏ và nằm ngay phía dưới một chút. 

Bước 2; Bạn thực hiện gõ kí tự chỉ số mong muốn vào đó. Nếu muốn con trỏ trở lại như cũ bạn hãy bấm lại phím tắt là Ctrl + (+).

truonghocbanmuongochisoduoi

Với cách này ta sẽ nhập được công thức toán học, kí hiệu hóa học cực kỳ đơn giản và đơn giản. mặc khác có nhiều dạng dữ liệu khác nhau mà ta không thể dùng được cách này.

2. Cách viết số mũ trong Word nhờ công cụ Equation

Để tiện hơn khi soạn thảo các công thức toán học trong Word. Microsoft đã bổ sung cho bạn cung cụ Equation cực kỳ hữu ích với nhiều tính năng cải tiến đáng kinh ngạc. Với công cụ này bạn khả năng tạo được rất nhiều công thức toán học từ cơ bản đến nâng cao một cách rất đơn giản.

Với những số mũ phức tạo, bạn khả năng áp dụng cách này. Cách thực hiện như sau:

Nhiều Người Cũng Xem  Bitlocker là gì? Cách dùng bitlocker để mã hóa dữ liệu

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tìm đến tab Insert. Trong nhóm Symbol, bạn chọn nút có hình số Pi.

Bước 2: Giờ bạn đã thấy có rất nhiều kí tự về các chỉ số trên dưới  xuất hiện. Bạn click chuột vào nút Script.

Bước 3: Bạn chọn kiểu viết số mũ mình muốn trong danh sách. Phía dưới là các kí hiệu mẫu, nếu đúng cái bạn đang cần thì click chọn luôn cho nhanh. Để dùng, bạn khả năng click chuột vào ô vuông rồi gõ ký tự vào đó.

bankichchuotvaoovuongroidiensomumongmuon

Bạn chọn tab Home để mở hộp thoại Font và rồi nhấn chuột vào mũi tên nhỏ ở bên phải nhóm Font.

Bạn hãy bôi đen phần số muốn chèn. Sau đó trong hộp thoại Font, bạn vào mục Effects, nhấn chọn Superscript là chèn phía trên. Còn nếu muốn chèn phía dưới bạn nhấn Subscript và nhấn chọn OK để xác nhận.

bannhannutsubscript roichonok

Lúc này bạn sẽ thu được được kết quả như hình bên dưới.

chungtathuduocketqua

3. Hướng dẫn cách viết số mũ đối với Word 2007

Cách 1: dùng các tổ phím tắt để  thực hiện chèn số mũ trong văn bản word giống hướng dẫn ở mục 1.

Cách 2: Nhấn chọn tab Home để thực hiện mở hộp thoại Font. Sau đó, bạn nhấn chọn mũi tên nhỏ ở góc bên phải nhóm Font hoặc mở hộp thoại Font bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + D.

bantimdenhopthoaifont

Để khả năng chèn chỉ số dưới cho công thức A2 + B2 + C2 + D2 + E2 bạn cần bôi đen số 2 và 4 rồi mở hộp thoại Font. Tiếp theo bạn ấn chọn mục Subscript (đánh chỉ số dưới). Nếu như bạn muốn đánh chỉ số trên thì kích chuột chọn Superscript.

banhaynhannutok

Cách 3: Bạn kích chuột chọn vào biểu tượng để khả năng đánh chỉ số trên dưới (X2: là đánh chỉ số dưới và X2: đánh chỉ số trên).

4. Cách viết số mũ đối với Word 2010, 2013, 2016

Ngoài những cách viết chỉ số trên và chỉ số dưới trong word mà công ty chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì bạn cũng khả năng dùng thanh Ribbon cũng rất đơn giản. 

Nhiều Người Cũng Xem  Tổng hợp 7 phần mềm vẽ 3D miễn phí chuyên nghiệp

Trong giao diện của phần mềm Word, tại thanh Ribbon đã được tích hợp sẵn nút chức năng giúp cho người dùng khả năng đơn giản thực hiện thao tác chèn số mũ một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng để khả năng chèn các  chỉ số trên dưới nằm ở thẻ Home ở trong mục Font.

chensomutrongwordbangthanhribbon

Trên đây là những hướng dẫn cách viết số mũ trong word, công ty chúng tôi hy vọng đã đem lại cho khách hàng nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn có những thắc mắc nào về bài viết này cần được công ty chúng tôi hỗ trợ thì xin vui lòng để lại bình luận để công ty chúng tôi nhanh chóng giải đáp nha.

Các câu hỏi về Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản

Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tổng #hợp #các #cách #viết #số #mũ #trong #word #trên #tất #cả #các #phiên #bản

Xem thêm dữ liệu, về Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về Tổng hợp các cách viết số mũ trong word trên tất cả các phiên bản từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm thủ thuật tại : https://muarehon.vn/ung-dung/thu-thuat/

Reply