Tổng hợp những cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng

Bài viết Tổng hợp những cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng thuộc chủ đề về Tiền Tệ đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Tổng hợp những cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Tổng hợp những cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng”


Khi search từ khóa “vay tiền tín chấp” trên trang tìm kiếm Google, có tới 27 triệu kết quả được trả lại. mặc khác không phải địa chỉ nào cũng là nơi vay tiền uy tín, có nhiều thủ đoạn lừa đảo ẩn sau những quảng cáo “vay tiền không phải thế chấp” người tiêu dùng nên cảnh giác.

Lợi dụng mong muốn cần tiền gấp của nhiều người hiện nay, một vài cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp “núp bóng” các ứng dụng, website vay tiền online hoặc lừa đảo những người thiếu hiểu biết… đang xảy ra. Cùng theo dõi những thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền thường nhật trong nội dung sau để cảnh giác và biết cách tránh .

Lừa đảo “mượn” thông tin khách hàng vay tiền

Đây là thủ đoạn khá thường nhật được các đối tượng lừa đảo dùng để trục lợi. Để thực hiện thủ đoạn này, hung thủ mạo danh các nhân viên tín dụng của ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, bắt buộc khách hàng muốn vay tiền tín chấp gửi các thông tin như bản sao y hoặc scan CMND, sổ H.K/KT3, sao kê lương… nhằm thu thập thông tin khách hàng.

Sau 1 khoảng thời gian, đối tượng sẽ báo lại cho khách hàng giấy tờ không đủ điều kiện để vay tín chấp ngân hàng hoặc các công ty tài chính, nhưng thực chất những đối tượng này sẽ dùng chính giấy tờ đó để vay tiền. Khi đến hạn trả nợ, nhân viên của ngân hàng hay các công ty tài chính LH tới khách hàng qua thông tin trong giấy tờ vay vốn, lúc này khách hàng mới biết mình đang có khoản nợ từ vài triệu tới vài chục triệu đồng dù bản thân không được nhận tiền.

Nhiều Người Cũng Xem  Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền trên Vietinbank iPay

Tuyệt đối không gửi các giấy tờ cá nhân qua các kênh chat trực tuyến như zalo, facebook...

Tuyệt đối không gửi giấy tờ cá nhân qua các ứng dụng chat trực tuyến

Mặc dù khả năng LH với ngân hàng hay công ty tài chính để đối chiếu chữ ký, làm rõ bản thân không hề vay tiền tại đó nhưng việc này tốn nhiều thời gian và công sức. Trong trường hợp xấu không thể chứng minh được, khách hàng khả năng phải ôm đang nợ xấu thay cho đối tượng lừa đảo, dẫn tới khó tiếp cận các khoản vay chính thống sau này.

vì thế, để đối phó với cách thức lừa đảo này khách hàng đang có mong muốn vay tiền cần có ý thức bảo vệ thông tin cá nhân không cho kẻ xấu cơ hội để trục lợi. Nếu bạn vay tiền online hãy lựa chọn địa chỉ website chính thức của các ngân hàng, công ty tài chính, tuyệt đối không vay tiền online qua những trang web bạn không nắm rõ thông tin, nguồn gốc.

Nhằm đảo bảo an toàn người vay tiền nên trực tiếp đến chi nhánh/chi nhánh giao dịch của các ngân hàng hay công ty tài chính để được tư vấn chi tiết về giấy tờ vay vốn cùng lúc ấy được bảo mật thông tin tốt nhất.

Muốn vay tiền phải mua hàng trả góp

Thủ đoạn lừa đảo này thường được áp dụng với các đối tượng thiếu kinh nghiệm như sinh viên hoặc người thiếu hiểu biết, những người gặp điều kiện tài chính không tiếp cận được với các kênh vay tiền chính thống do bị đang nợ xấu hay đang cần tiền gấp.

Khi khách hàng có mong muốn vay tiền “nóng”, các đối tượng lừa đảo bắt buộc người vay phải đi mua 1 chiếc điện thoại trả góp (khả năng tại cửa hàng đôi tượng đã chỉ định), sau đó đưa chiếc điện thoại vừa mua cho những đối tượng này. Tại đây, chiếc điện thoại được các đối tượng “mua lại” với giá từ 60 – 70% tổng giá trị niêm yết, gọi là “cho vay”. Như vậy người đi vay vừa mất tiền trả trước cho chiếc điện thoại vừa ôm nợ trả góp với các công ty tài chính, đối tượng lừa đảo được hưởng lợi từ 30% – 40% tổng giá trị chiếc điện thoại.

Nhiều Người Cũng Xem  Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa hiện nay là bao nhiêu?

Chiếc điện thoại được đối tượng lừa đảo mua với “giá hời” từ người đi vay sau đó sẽ được bán lại cho các chủ cửa hàng hoặc rao bán trên mạng.

Bạn khả năng xem thêm bài viết “Lật mặt thủ đoạn tinh vi của các tổ chức vay trả góp lừa đảo” để tham khảo thông tin

Những chiếc điện thoại này rất dễ dàng được tẩu tán bởi các chủ cửa hàng

Những chiếc điện thoại được “mua lại” đơn giản được tẩu tán bởi các chủ cửa hàng

Để đối phó với cách thức lừa đảo này, người tiêu dùng chỉ nên câng cao cảnh giác nếu được bắt buộc mua món hàng nào đó trước khi nhận khoản vay để tránh mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Người tiêu dùng chỉ nên vay tiền từ những nguồn uy tín như ngân hàng hay công ty tài chính, một vài gói hỗ trợ vay tín chấp thường nhật tại các ngân hàng hiện nay khách hàng khả năng tham khảo và lựa chọn. Nếu không đủ điều kiện vay vốn từ ngân hàng hay công ty tài chính khả năng vay từ bạn bè, thân nhân.

Đóng “phí giấy tờ” để vay tiền

Đây là thủ đoạn lừa đảo thường gặp, đặc biệt tại các vùng ven điều kiện khi người dân thiếu hiểu biết cũng như không nắm rõ các nghiệp vụ ngân hàng cùng tâm lý “sợ đi vay”.

Để thực hiện thủ đoạn này, hung thủ thường tự nhận mình là nhân viên của ngân hàng hoặc các công ty tài chính nhằm tiếp cận những người cần vay vốn. Tại đây, hung thủ sẽ bắt buộc khách hàng phải đóng tiền trước 1 khoản phí khả năng lên tới vài triệu đồng gọi là “phí giấy tờ” tùy theo khoản vay. Nếu không nắm rõ nghiệp vụ của ngân hàng, khách hàng sẽ không hiểu rõ khoản phí này đúng theo quy định hay không và đưa tiền cho đối tượng lừa đảo.

Sau khi cầm tiền, đối tượng lừa đảo sẽ biến mất hoàn toàn, cắt đứt liên lạc với người vay và tiếp tục đi lừa đảo những người khác. Sau 1 thời gian đóng tiền không nhận được phản hồi, khách hàng nghi ngờ sẽ LH với ngân hàng hay công ty tài chính bị mạo danh mới biết bị lừa.

Nhiều Người Cũng Xem  giấy tờ và quy trình điều chỉnh

Để cảnh giác với cách thức lừa đảo này, khách hàng khi có mong muốn vay tiền nên đến trực tiếp các điểm giao dịch của ngân hàng/công ty tài chính. Tại đây các nhân viên sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng làm giấy tờ để khả năng tiếp cận khoản vay. Nếu khách hàng gặp tư vấn viên ngoài điểm giao dịch cần xem xét cẩn thận tư vấn viên đó có mặc đúng đồng phục của đơn vị cho vay tiền và có thẻ nhân viên không trước khi quyết định tin tưởng theo sự tư vấn.

Nếu không may gặp phải những tình huống lừa đảo như trên, bạn cần giữ bình tĩnh rồi LH ngay với ngân hàng hoặc công ty tài chính các đối tượng lừa đảo đang mạo danh là nhân viên để có phương án tháo gỡ kịp thời. Nếu thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các tổ chức trên, bạn hãy tìm đến cơ quan công an trên địa bàn để trình báo. Đây là phương pháp hiệu quả nhằm góp phần ngăn chặn các chiêu trò lừa đảo, tránh cho những người khác gặp phải vấn đề tương tự.

Khách hàng có mong muốn vay tiền tại các kênh chính thống và an toàn khả năng gửi bắt buộc hỗ trợ để nhận tư vấn miễn phí bằng cách:

Đăng ký ngay

Các câu hỏi về Tổng hợp những cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tổng hợp những cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Tổng hợp những cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng

Tổng hợp những hình thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tổng #hợp #những #hình #thức #lừa #đảo #cho #vay #tiền #tín #chấp #qua #mạng

Tham khảo thêm dữ liệu, về Tổng hợp những cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về Tổng hợp những cách thức lừa đảo cho vay tiền tín chấp qua mạng từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm Kinh Tế tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply