TOP 15 ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker

Bài viết TOP 15 ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker thuộc chủ đề về Thủ Thuật Hack đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu TOP 15 ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài : “TOP 15 ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker”

Để trở thành Hacker, không phải chỉ biết dùng các công cụ có sẵn mà bạn cần phải nắm vững ít nhất 1 trong các ngôn ngữ lập trình thường nhật. Việc nắm được thuật toán cũng như hiểu code bạn sẽ biết được đối tượng cần hack bị sơ hở ở những điểm nào. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker thì hãy xem qua TOP 15 ngôn ngữ lập trình được hacker ưa chuộng nhất nha.

Ethical Hacking nghĩa là hack có đạo đức kiểu như hacker mũ trắng vậy, ám chỉ các pentesters (các nhà kiểm thử bảo mật) thâm nhập hợp pháp vào các công ty để kiểm tra các lỗ hổng tiềm năng mà các tin tặc khả năng tận dụng để tấn công. Mục đích của các pentesters này là tìm ra lỗ hổng và vá chúng trước các hackers. Ethical hackers dùng một loạt các chương trình hack và ngôn ngữ lập trình nhằm mục đích này.

Dưới đây, là 15 ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho việc hacking của các ethical hackers. mặc khác, trước khi đi sâu vào danh sách, bạn cần hiểu rằng ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack phụ thuộc vào cách thức cũng như loại hình tấn công mà bạn muốn thực hiện. Bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào cũng khả năng hỗ trợ bạn trong việc hacking, miễn là bạn có một chiến lược hoàn hảo.

Sau khi đọc xong các ngôn ngữ lập trình để trở thành hacker, nếu bạn thấy hứng thú với ngôn ngữ nào khả năng Download Khóa học miễn phí do AnonyViet chia sẻ để tự học nha.

1. Python

Trong 10 năm trở lại đây Python được coi là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho việc hacking. Vì thế nên các ethical hacker thường dùng ngôn ngữ lập trình này để viết các chương trình hack theo mục đích của họ. Từ việc kiểm tra tính toàn vẹn của các máy chủ đến tự động hoá hầu hết các chương trình hack của bạn, Python cho phép bạn làm hầu hết mọi thứ nếu bạn biết dùng đúng phương pháp. Việc tiếp cận Python cũng khá dễ và không rườm rà như các ngôn ngữ khác, vì thế đây là ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker.

hacker học lập trình gì

Điểm nổi bật của Python

 • Bản chất của Python là interpreted language (ngôn ngữ thông dịch) cho phép nó chạy mà không cần biên dịch.
 • Python cực kỳ dễ đọc, bởi vì cú pháp của nó rất đơn giản, vậy nên nó rất hữu ích để bắt đầu học ethical hacking.
 • Có một cộng đồng hùng hậu cung cấp cho bạn các plugins/thư viện hữu ích mỗi ngày.
 • một trong số những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack web servers.
 • Hỗ trợ viết các chương trình tự động hoá khá đơn giản.
 • Python cho phép bạn thực hiện việc trinh sát nhanh các network và làm cho việc tạo các prototype nhanh hơn nhiều.

2. SQL

SQL là viết tắt của Structured Query Language (ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc) và là một trong số những ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker khi muốn hack web, phần mềm. Ngôn ngữ lập trình này được dùng để truy vấn, tìm và nạp thông tin từ cơ sở dữ liệu. Vì hầu hết các phần mềm đều dùng web để lưu trữ những thông tin có tổng giá trị như thông tin người dùng ở một vài dạng cơ sở dữ liệu. đơn giản nhất là khai lỗi SQL Injection, bạn cần lắm rõ câu lệnh SQL mới thực hiện khai thác lỗ hỏng này.

Vậy nên SQL là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack vào cơ sở dữ liệu của các công ty. Nếu bạn không hiểu biết đầy đủ về SQL, bạn sẽ không thể chống lại các cuộc tấn công cơ sở dữ liệu đâu.ngôn ngữ lập trình trở thành hacker

Điểm nổi bật của SQL

 • SQL được dùng chỉ để giao tiếp với cơ sở dữ liệu.
 • Những black hat dùng ngôn ngữ này để phát triển các chương trình hack dựa trên SQL injection.
 • SQL thường được dùng bởi tin tặc để truy vấn trái phép vào database, nhằm lấy các mật khẩu chưa được xoá.
 • Các cơ sở dữ liệu SQL thường nhật bao gồm MySQL, MS SQL, và PostgreSQL.
Nhiều Người Cũng Xem  Hướng Dẫn Bảo Mật Tài Khoản Free Fire kết nối Facebook Không Bị Hack Chi Tiết Nhất | Gấu Ca TV

3. C

Ông tổ của các ngôn ngữ lập trình hiện đại, không có gì ngạc nhiên khi C được dùng rộng rãi trong ngành bảo mật. Bản chất cấp thấp của C cho nó một lợi thế nhất định khi so với các ngôn ngữ khác về việc truy cập các thành phần phần cứng cấp thấp như RAM. Các chuyên gia bảo mật chủ yếu dùng ngôn ngữ này khi họ cần thao tác với phần cứng và tài nguyên hệ thống cấp thấp. C cũng cung cấp cho các pentesters (những người kiểm thử bảo mật) khả năng viết nhanh các chương trình socket.

ngôn ngữ lập trình cần thiết để trở thành Hacker

Điểm nổi bật của C

 • C là ngôn ngữ lập trình bậc thấp vậy nên nó rất nhanh.
 • Hầu hết các hệ thống hiện đại như Windows và Unix được viết bằng C, vì thế việc thành thạo C là điều rất rất cần thiết nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ các hệ thống này.
 • C thường được dùng để lấy quyền truy cập cấp thấp vào bộ nhớ và các quy trình hệ thống.
 • Các chuyên gia bảo mật kỳ cựu thường dùng C để mô phỏng các cuộc tấn công hijacking.

4. JavaScript

Nhờ sự ra đời gần đây của Node.JS, JavaScript đã vượt mặt PHP trong việc làm web. vì thế, nó đã trở thành ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack web. Các chuyên gia bảo mật thường sao chép các dòng lệnh JavaScript khai thác lỗ hổng XSS của các black hat. Vì ngôn ngữ này khả năng thao túng các thành phần trong front-end cũng như back-end của web, nó đã trở thành ngôn ngữ tốt nhất để hack các ứng dụng web phức tạp.

học lập trình trở thành hacker

Điểm nổi bật của JavaScript

 • Là lựa chọn tốt nhất cho việc khai thác lỗ hổng cross-site.
 • JavaScript khả năng thao tác với DOM trên trình duyệt rất đơn giản, làm cho nó trở thành một giải pháp tuyệt vời khi xây dựng internet worms.
 • JavaScript còn được dùng để mô phỏng các cuộc tấn công không những ở phía server mà còn ở phía client.
 • JavaScript là ngôn ngữ dùng để tạo ra các adware, ngày càng nhiều trong thời gian gần đây.
 • Vì JavaScript khả năng được dùng để xây dựng các phần mềm đa nền tảng, tin tặc khả năng dùng nó cho các cuộc tấn công như buffer overflow và stack overflow.

5. PHP

PHP là từ viết tắt của Hypertext PreProcessor, một ngôn ngữ lập trình động dựa trên các CMS hiện đại như WordPress và Drupal. Các trang web cá nhân bạn thấy trên internet đều dựa trên các CMS này, nên kiến thức chuyên sâu về PHP là điều bắt buộc cho hacking. vì thế, nếu hack web là sở thích của bạn, thì mình khuyên bạn nên học PHP.

học php

Điểm nổi bật của PHP

 • PHP được dùng rộng rãi trong server, nếu bạn muốn phát triển các chương trình hack máy chủ thì biết nên làm gì rồi đó.
 • Các trang web PHP cũ thường chứa các tập lệnh không còn dùng được nữa, các bạn khả năng lợi dụng việc này để truy cập vào server đơn giản hơn.
 • Hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này giúp bạn sẵn sàng fix hoặc hack các trang web bị lỗi ngay khi phát hiện ra chúng.
 • PHP chắc chắn là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack các trang web cá nhân.

6. C++

C++ (đọc là ci pi pi nha) được cho là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack các phần mềm của công ty. Vì hầu hết các phần mềm của công ty đều có giấy phép độc quyền và thường bắt buộc trả phí để kích hoạt, tin tặc phải decompile (dịch ngược mã nguồn) để khả năng crack được phần mềm đó. Còn C++ cung cấp mức truy cập rất cần thiết để phân tích mã máy và bỏ qua các quy trình kích hoạt trên. Vì nên, nếu bạn muốn tự bẻ khoá phần mềm công ty hoặc tự xây dựng các chương trình hack độc quyền, việc thành tạo C++ nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.viết virus với C

Điểm nổi bật của C++

 • Bản chất hướng đối tượng của C++ cho phép tin tặc viết các chương trình hack nhanh chóng và hiệu quả.
 • C++ là static typing, giúp bạn tránh được rất nhiều lỗi nhỏ trong quy trình biên dịch.
 • Khả năng truy cập thành phần hệ thống cấp thấp giúp tin tặc khả năng đơn giản decompile phần mềm.
 • Tính năng đa hình bậc cao cho phép các lập trình viên viết các Metamorphic Viruses bằng C++.

7. Java

Java vẫn là ngôn ngữ lập trình được dùng rộng rãi nhất. Nó được dùng rất nhiều trên các máy chủ web hiện đại, Apache Tomcat và Spring MVC. Hơn nữa, với sự ra đời của Android, Java hiện đang chạy trên hơn 3 tỷ thiết bị di động. vì thế, Java là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để các thiết bị di động.

java

Điểm nổi bật của Java

 • Cũng giống như C++, Java cũng được tin tặc dùng rộng rãi để decompile hoặc crack phần mềm trả phí.
 • Nó được dùng rất nhiều bởi những pentesters để quản lý các máy chủ.
 • Java còn được dùng để phát triển các chương trình hack hiện đại cho các ethical hackers tiên tiến.
 • Trái ngược với C++, Java có tính dynamic. Có nghĩa là một khi bạn viết chương trình hack bằng Java, bạn khả năng chạy chúng trên bất kỳ nền tảng nào có hỗ trợ Java.
 • Hiểu sâu hơn về Java giúp bạn phát triển các chương trình hack cho Android.
Nhiều Người Cũng Xem  Download 2 triệu thông tin tài khoản ngân hàng MSB bị Hack

8. Ruby

một trong số những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack các hệ thống công ty đa mục đích, Ruby về mặt cú pháp rất giống Python. Mặc dù cả hai ngôn ngữ đều rất tuyệt vời trong việc tự động hoá các chương trình hack thông thường, nhưng Ruby tập trung vào web nhiều hơn. Ruby được cho là một trong số những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack do tính linh động vượt trội của nó. Đây là lý do, Metasploit, một trong số những công cụ pentest khét tiếng nhất đã chọn Ruby làm ngôn ngữ cơ bản.

Ruby

Điểm nổi bật của Ruby

 • Học Ruby là điều rất rất cần thiết nếu bạn muốn làm chủ nghệ thuật exploits (khai thác) có hiệu quả.
 • Ngôn ngữ kịch bản này mượn rất nhiều cú pháp từ Smalltalk và là một lựa chọn tuyệt vời để viết các chương trình hack nhanh.
 • Ruby thường được dùng bởi các tin tặc kỳ cựu để viết CGI sau khi xâm phạm mạng.
 • Rất nhiều ứng dụng web thế hệ sau này được xây dựng trên nền tảng Rails, làm cho Ruby trở thành lựa chọn tốt nhất để hack chúng.

9. Perl

Bất chấp bạn nghĩ gì, nhưng Perl vẫn chiếm phần lớn các công cụ trong công ty. Mặc dù ngôn ngữ này ngày càng mất đi vị thế của mình, nhưng nhiều hệ thống cũ vẫn dùng Perl. Vì đây là phương pháp hiệu quả nhất để xây dựng các phần mềm Unix, vậy nên Perl là ngôn ngữ tốt nhất để hack vào các hệ thống cũ. Một hacker “đa sắc” sẽ dùng Perl để phát triển các phần khác nhau trong các chương trình hack của mình- từ exploits đến payloads và backdoors. Perl

Điểm nổi bật của Perl

 • Perl vẫn là ngôn ngữ tốt nhất để thao tác với các tệp văn bản trên các hệ thống Unix.
 • Bản chất mở rộng của Perl cho phép tin tặc tạo ra nhiều chương trình hack với ngôn ngữ này.
 • Perl có mặt trên hầu hết các hệ thống thường nhật, vậy nên các tập lệnh Perl khả năng chạy trên gần như mọi hệ thống.
 • Nó thường được tích hợp trên các cơ sở dữ liệu web nổi tiếng, vì thế, việc thành thạo Perl khả năng giúp bạn hack các kho lưu trữ như vậy khá đơn giản.

10. LISP

một trong số những ngôn ngữ lập trình hack lớn tuổi nhất. LISP là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết các vấn đề trên phần mềm ở thời đại cũ. Mặc dù ngôn ngữ này đã mất đi sự hấp dẫn của mình do phong cách lập trình hơi phức tạp và sự xuất hiện của các ngôn ngữ khác như Python và Ruby. Những người biết đến LISP là những người được kính trọng nhất trong làng hacker. Đây là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack vào các hệ thống network phức tạp.

LISP

 • LISP hoàn toàn độc lập với máy tính, có nghĩa là bạn khả năng quản lý các chương trình hack mà không phải lo lắng về kiến trúc máy tính.
 •  Chức năng gỡ lỗi cấp cao do LISP cung cấp có rất nhiều lợi thế trong việc tìm các lỗi runtime trong các chương trình công ty.
 • LISP giúp bạn triển khai các hệ thống vĩ mô đơn giản, vì thế nó cho phép bạn phát triển các exploits và payloads mạnh mẽ.
 • Thư viện I/O hoàn chỉnh và các cấu trúc điều khiển mở rộng được cung cấp bởi LISP hỗ trợ các ethical hackers quản lý các công cụ hack rất tiện.

11. Bash

Mặc dù không chính xác là một ngôn ngữ lập trình chính thức, nhưng việc thành thạo BASH là điều bắt buộc nếu bạn muốn lập trình hack. Bash là shell command mặc định trong hầu hết các hệ thống Unix và mọi server chính đều được xây dựng dựa trên Unix. vì thế, sau khi bạn đã giành được quyền truy cập network, Bash sẽ tự điều khiển hệ thống đó. Bash được coi là vũ khí mạnh nhất của các các chương trình hack hiện đại và là điều bắt buộc cho những người đam mê an ninh.Bash

Điểm nổi bật của Bash

 • Bash cho phép bạn tự động hoá hầu hết các chương trình hack mà bạn sẽ dùng để xâm nhập mạng.
 • Nếu bạn đang tạo ra các tập lệnh rất phức tạp đòi hỏi phải sửa đổi hệ thống tập tin và cây thư mục, thì Bash là lựa chọn tốt nhất.
 • Hiểu về command shell là điều bắt buộc để dùng các chương tình hack như NMAP, Armitage và Metasploit đúng phương pháp.
 • Khả năng viết và hiểu các scripts shell phức tạp cho phép bạn thâm nhập và kiểm soát các hệ thống khó nhằn.

12. Assembly

một trong số những ngôn ngữ mã hoá mạnh nhất và cũng khó học nhất (thề ai master được Assembly mình cũng nhận làm sư phụ), được cho là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack các hệ thống nguyên thuỷ. Điều làm cho Assembly phù hợp để phát triển các chương trình hack nhanh và hiệu quả là khả năng điều khiển các quy trình hệ thống cấp thấp hết sức đơn giản. Nó cũng là ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất để xây dựng các phần mềm độc hại như virus và trojan. vì thế, nếu bạn khả năng chịu được Assembly, thì bạn rất bá đó.

Nhiều Người Cũng Xem  Hướng dẫn Hack Adorable Home 1.6.1 trên IPhone iOS thành công

Điểm nổi bật của Assembly

 • Assembly cung cấp cho tin tặc khả năng thao tác hệ thống trực tiếp ở cấp độ kiến trúc.
 •  Bạn khả năng đơn giản sửa đổi bộ xử lý và xâm nhập hệ thống bằng Assembly.
 • Đây là ngôn ngữ dùng để phát hiện virus máy tính và các phần mềm độc hại khác.
 • Bạn khả năng tạo các chương trình hack phức tạp tận dụng interrupt services với Assembly.
 • Mặc dù khó thành thào, nhưng Assembly là ngôn ngữ tốt nhất cho các công việc cần tối ưu thời gian.

13. Scheme

Scheme là một trong hai phương ngữ chính vẫn đang được dùng rộng rãi của LISP. Nó là một trong số những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack các phần mềm LISP cũ. Scheme là ngôn ngữ lập trình có mục đích hỗ trợ nhiều mô hình lập trình hack khác nhau – bao gồm cả lập trình functional và imperative. vì thế, nếu bạn muốn nhanh chóng quản lý một chươn trình hack nhằm khai thác mục tiêu tiếp theo thì Scheme là một lựa chọn không tồi đâu.

TOP 15 ngôn ngữ lập trình cần thiết để trở thành Hacker 6Điểm nổi bật của Scheme

 • Scheme tập trung vào functional programming và các thuật toán đệ quy, làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp để phát triển các chương trình hack công nghệ cao.
 • Scheme cung cấp delayed evaluation, giúp bạn khả năng phát triển phần mềm không đồng bộ với nó khá đơn giản.
 •  Tính năng macro lhygenic macro được cung cấp bởi Scheme cho phép các nhà phát triển mở rộng ngôn ngữ dã dàng mà không cần can thiệp vào cú pháp gốc của nó.

14. Lua

Lua là ngôn ngữ rất nhẹ, nó khả năng chạy trơn tru trên hầu hết mọi hệ thống nhúng. Ngôn ngữ này rất nhanh và đi kèm với API C tương đối đơn giản nhưng mạnh mẽ cho phép các ethical hackers phát triển các chương trình hack tiềm năng, để xâm nhập vào các hệ thống như vậy. vì thế, nó khả năng là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để hack vào các hệ thống chạy trên phần cứng nhúng như smartwatch, TV thông minh và rất nhiều các thiết bị IoT khác. TOP 15 ngôn ngữ lập trình cần thiết để trở thành Hacker 7

Điểm nổi bật của Lua

 • Nhẹ nhưng nhanh, Lua còn là một giải pháp cực kỳ khả thi để thoả hiệp với các hệ thống nhúng.
 • Lua được dùng nhiều trong ngành công nghiệp, nó phát triển các hệ thống bảo mật như Hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS).
 • Vì Lua nhanh và có các dynamic collection nên nó rất hoàn hảo để xây dựng các chương trình khai thác nhanh.
 •  Lua còn khả năng đa nền tảng, nên nó đặc biệt phù hợp để phát triển các chương trình hack cho mục đích chung.

15. HTML

Tui biết các ông nghĩ gì nhưng mà sự thật nó là như vậy đấy. HTML là viết tắt của HyperText Markup, và toàn bộ internet đều có sự xuất hiện của HTML. Nếu không có HTML, bạn sẽ không thể nhìn thấy bài viết này. Hơn nữa, học HTML cũng không khó lắm. vì thế, mình khuyên bạn nên đầu tư một chút thời gian để nắm vững các kiến thức cơ bản về HTML. TOP 15 ngôn ngữ lập trình cần thiết để trở thành Hacker 8

Điểm nổi bật của HTML

 • HTML là ngôn ngữ markup dành cho web.
 •  Bạn phải biết đầy đủ về HTML nếu muốn vọc web.
 •  HTML cũng được dùng trong việc phát triển các ứng dụng di động và trên PC, vì thế nếu bạn muốn kiểm tra tính toàn vẹn của ứng dụng nào đó, hãy học HTML.

Kết

Một ethical hacker chuyên nghiệp là người khả năng nhìn xa hơn việc học các ngôn ngữ và chương trình hack, nhận ra được bức tranh lớn hơn. Vì những loại tấn công khác nhau phù hợp với các ngôn ngữ khác nhau, việc tìm ra được một chiến lược hoàn hảo là điều nên làm. Cuối cùng, đừng ông nào rãnh mà học hết 15 cái đấy nha. Thân ái (cười).

Sau khi chọn được một ngôn ngữ rồi, thì việc tiếp theo là học Kali Linux.

Các câu hỏi về TOP 15 ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê TOP 15 ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về TOP 15 ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker

TOP 15 ngôn ngữ lập trình cần thiết để trở thành Hacker

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #TOP #ngôn #ngữ #lập #trình #cần #thiết #để #trở #thành #Hacker

Tìm thêm tin tức về TOP 15 ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về TOP 15 ngôn ngữ lập trình rất cần thiết để trở thành Hacker từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Thủ thuật công nghệ tại : https://muarehon.vn/ung-dung/thu-thuat/

Reply