Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Bài viết Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam thuộc chủ đề về Tài Chính Tiền Tệ đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam”


Ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam gồm HSBC, Standard Chartered và Shinhan Bank đều tăng trưởng vượt tốt tại Việt Nam hàng năm.

Bên cạnh các ngân hàng nội thì khối ngân hàng nước ngoài cũng phát triển tại Việt Nam. Dù chỉ vận hành âm thầm, không quá nổi bật như các ngân hàng nội nhưng những ngân hàng nước ngoài vẫn thu về lợi nhuận rất lớn từ các thương vụ tư vấn mua bán cổ phần, thu xếp các vụ phát hành trái phiếu, bán lẻ, buôn bán ngoại tệ, hỗ trợ các công ty FDI… Hãy cùng Thebank tìm hiểu thông tin về một vài ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam ngay nha!!

Ngân hàng nước ngoài là gì?

Theo Nghị định số 22/2006/NĐ-CP của Chính phủ thì Ngân hàng nước ngoài là đơn vị phụ thuộc của ngân hàng nước ngoài, không có tư cách pháp nhân, được ngân hàng nước ngoài bảo đảm chịu trách nhiệm về mọi nghĩa vụ, cam kết của chi nhánh tại Việt Nam. Ngân hàng nước ngoài là tổ chức được thành lập theo pháp luật nước ngoài, có vận hành chủ yếu và nhiều là vận hành ngân hàng.

Cùng sự phát triển và hội nhập quốc tế như ngày nay, nhu cầu về sử dụng tín dụng ngân hàng ngày càng được đánh giá cao. Vì vậy, việc hợp tác cùng xây dựng và phát triển với nước ngoài là một điều tất yếu. Các nhân hàng nước  đều có uy tín trên thế giới, công nghệ bảo mật cao và thái độ làm việc chuyên nghiệp của giao dịch viên ngân hàng trong ngành.

Bạn đã biết: Top 4 ngân hàng nước ngoài chuyên về thẻ tín dụng tại Việt Nam

một vài ngân hàng nước ngoài lớn tại Việt Nam

Hiện nay, có 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, tham gia vào rất nhiều vận hành đầu tư của nhiều tập đoàn lớn.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách tính chế độ thai sản mới nhất cho người lao động

HSBC

Đây là cái tên khá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Ngân hàng HSBC là ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải, có mặt tại Việt Nam vào tháng 1/2009.

Hiện nay, HSBC là 1 trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với vốn điều lệ vận hành là 7.528 tỷ đồng, có mặt ở nhiều thành phố lớn. Tại TP Hồ Chí Minh, ngân hàng có 1 sở giao dịch chính, 1 chi nhánh và 5 chi nhánh giao dịch, tại Hà Nội có 1 chi nhánh, 3 chi nhánh giao dịch và 1 quỹ tiết kiệm. mặt khác, ngân hàng có 4 chi nhánh tại Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng và Đồng Nai cùng 2 văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu.

Theo báo cáo năm 2017, HSBC đạt 2.231 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 24% so với năm 2016. Tính đến hết năm 2017, tổng của cải/tài sản HSBC Việt Nam là 87.786 tỷ đòng, dư nợ tín dụng chỉ chiếm 45%, đạt 39.904 tỷ đồng. Điểm tốt nhất mà ai cũng muốn làm việc ở HSBC là mức lương bình quân tại đây là 50,7 triệu đồng/người/tháng.

Tìm hiểu ngay: Tài khoản ngân hàng HSBC – Giúp khách hàng hưởng nhiều ích lợi

HSBC là 1 trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

HSBC là 1 trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Standard Chartered

Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered Việt Nam là ngân hàng 100% vốn của Standard Chartered Anh quốc được thành lập ngày 1/8/2009.

Nhiều Người Cũng Xem  Đại lý bảo hiểm phi nhân thọ và những điều bạn cần biết

Ngân hàng cung cấp các danh mục và dịch vụ của ngân hàng thương mại và bán lẻ cho khách hàng là các công ty, các định chế tài chính, công ty vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.

hiện nay, Ngân hàng Standard Chartered có hơn 850 nhân viên và ba chi nhánh (2 tại Hà Nội và 1 ở thành phố Hồ Chí Minh). Văn phòng chính được đặt ở Hà Nội. Vốn điều lệ của ngân hàng hiện là 3.000 tỷ đồng. Standard Chartered không tiết lộ quá nhiều thông tin về tình hình vận hành buôn bán với bên ngoài. Mới đây, Standard Chartered rút toàn bộ vốn khỏi ngân hàng ACB.

Xem thêm: Ưu đãi khi Làm thẻ tín dụng ngân hàng Standard Chartered

Khách hàng thực hiện giao dịch tại Standard Chartered

Khách hàng thực hiện giao dịch tại Standard Chartered

Shinhan Bank

Năm 2008, Ngân hàng Shinhan Việt Nam được cấp giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngày 28/11/2011, Ngân hàng Shinhan đã mua 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan Vina (ngân hàng liên doanh với 50% cổ phần của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank và 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan) và chính thức đổi tên thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Shinhan Vietnam Bank có vốn điều lệ mới là 4.547 tỷ đồng. hiện nay, mạng lưới vận hành của ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm 1 Hội sở, 9 chi nhánh và chi nhánh giao dịch tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh. Mới đây, Shinhan Bank thể hiện tham vọng của mình khi mua đứt mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam, mục tiêu vươn lên top 3 buôn bán thẻ tín dụng tại thị trường trong 3 năm tới.

Năm 2017, Shinhan Bank Việt Nam đạt được 1.617 tỷ đồng lãi trước thuế, tăng 24,6% so với năm 2016. Trong đó, mức lương lãi thuần tăng 23,5% đạt 2.112 tỷ đồng; lãi từ vận hành dịch vụ tăng 17,7% đạt 213 tỷ,…Sau khi mua lại mảng bán lẻ của ANZ, tổng của cải/tài sản của ngân hàng này đạt trên 75 nghìn tỷ.

Bạn có biết: Quy định về lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank ai cũng cần

Danh sách ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Các ngân hàng nước ngoài lớn nhất Tại Việt Nam có vốn đầu tư 100% nước ngoài tại Việt Nam. Nhìn chung đây là những ngân hàng lớn và nổi tiếng với mạng lưới phân bổ trên khắp thế giới và luôn được khách hàng tin dùng, trong đó có khách hàng Việt Nam. Bạn khả năng xem chi tiết danh sách ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam:  Tại Đây

Xem thêm: Các ngân hàng nước ngoài chiếm số lượng lớn ở nước ta

Mỗi ngân hàng nước ngoài lại có hướng đi khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của ngân hàng cũng như tình hình của thị trường Việt Nam. Những vận hành âm thầm của các ngân hàng này góp phần không nhỏ trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam, không kém gì những ngân hàng nội.

Nhiều Người Cũng Xem  Hãy chi tiêu thông minh theo phương pháp "mỏ neo" từ chuyên gia tài chính Emily Guy Birken

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay

Các câu hỏi về Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #ngân #hàng #nước #ngoài #lớn #nhất #tại #Việt #Nam

Tra cứu kiến thức về Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Ngân Hàng tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply