Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam

Bài viết Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài : “Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam”

Dưới đây là Top 5 thành phố có tốc độ internet nhanh nhất ở Việt Nam Q2/2021 theo thống kê của Speedtest Intelligence, bao gồm tốc độ của mạng cáp quang (mạng có dây) và mạng di động (mạng không dây).

Cả 5 thành phố này đều trực thuộc TW gồm có Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Cáp quang, mạng có dây

Về tốc độ internet cáp quang, TP HCM đạt tốc độ download trung bình là 77.14Mbps và upload là 69.92Mbps, độ trễ 7ms, hiện là thành phố có tốc độ mạng nhanh nhất. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng với tốc độ download trung bình đều trên 72Mbps và upload trên 65Mbps.

toc do internet cao nhat tai viet nam 1

Speedtest chỉ đánh giá chất lượng của 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, VNPT và FPT Telecom và dùng thang điểm Speed Score với tỉ lệ 90% là tốc độ download và 10% còn lại là upload, đơn vị tính vẫn là Mbps. Với 66.77Mbps, Viettel đứng đầu, vị trí thứ 2 là FPT với 54.18Mbps và VNPT hạng 3 với 52.91Mbps.

Nhiều Người Cũng Xem  Ảnh stock là gì? Lợi ích và giá thành như thế nào?

toc do internet cao nhat tai viet nam 2

Speedtest còn đánh giá trên tiêu chí Consistency Score – Thang điểm ổn định mạng, trải nghiệm người dùng tốt nhất khi online. Để đạt được tiêu chí này thì tốc độ mạng khi download phải đạt tối thiểu 25Mbps (đủ để stream online phim 4K) và upload tối thiểu 3Mbps. Cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam đều xấp xỉ nhau ở mốc 80%.

toc do internet cao nhat tai viet nam 3

Mạng di động (4G)

Ở hạng mục tốc độ mạng di động, Hà Nội có tốc độ download trung bình là 43.84Mbps, upload trung bình là 18.18Mbps/độ trễ 28ms, là thành phố đứng ở vị trí số 1. TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ lần lượt xếp ở vị trí 2, 3, 4, 5. Tốc độ download mạng 4G của cả 5 thành phố đều đạt trên 40Mbps.

toc do internet cao nhat tai viet nam 4

Trong 4 nhà cung cấp SP mạng di động là Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile thì Viettel đứng đầu với Speed Score đạt 44.16Mbps. Vietnamobile đạt 5.28Mbps đứng ở vị trí thứ 4.

toc do internet cao nhat tai viet nam 5

bắt buộc tối thiểu của điểm ổn định mạng của mạng di động là tốc độ download phải đạt 5Mbps và upload đạt 1Mbps. Vinaphone đứng đầu với 94.1%, chỉ đạt 45.9% nên Vietnamobile đứng ở vị trí cuối bảng.

toc do internet cao nhat tai viet nam 6

Tham khảo: 10 quốc gia có tốc độ internet nhanh nhất hiện nay

Các câu hỏi về Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Nhiều Người Cũng Xem  Thông báo bài viết bạn cần tìm không còn tồn tại

Các Hình Ảnh Về Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam

Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Thành #Phố #Có #Tốc #độ #Internet #Nhanh #Nhất #Việt #Nam

Xem thêm báo cáo về Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Top 5 Thành Phố Có Tốc độ Internet Nhanh Nhất Việt Nam từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm hỏi đáp – thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply