Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Bài viết Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài viết : “Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?”


Một ngày đẹp trời nào đó bạn vô tình phát hiện process có tên là trustd đang chạy trên Mac của mình. Và bạn tự hỏi process trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Nó có phải là virus hay không? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Muarehon.vn.

Về bản chất, process trustd là một phần của macOS, kể từ phiên bản macOS Sierra 10.12 . Nó là một daemon, tức là process chạy trên nền background, thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trên hệ thống, chi tiết là trustd quản lý và kiểm tra các chứng chỉ (certificate).

trustd la gi tai sao lai chay tren mac

Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

“Trustd cung cấp các dịch vụ để đánh giá sự tin tưởng các chứng chỉ cho tất cả các process chạy trên hệ thống”.

Vậy chứng chỉ là gì? Nó là chữ ký số mà người dùng trình duyệt dùng để xác minh trang web và chống lại các trang web giả mạo. Ví dụ khi dùng trình duyệt Safari, các chứng chỉ này xác nhận URL mà bạn đang tìm kiếm thực ra là xác nhận tên miền mà bạn bắt buộc. mặt khác các chứng chỉ này cũng được dùng để mã hóa lưu lượng truy cập trang web HTTPS.

Nhiều Người Cũng Xem  Sửa lỗi gõ chữ mà hiển thị số trên bàn phím Laptop như thế...

Để kiểm tra các chứng chỉ này bằng cách click vào biểu tượng hình khóa nằm kế bên URL:

trustd la gi tai sao lai chay tren mac 2

Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Trên macOS, các ứng dụng Mail Messages cũng dùng các chứng chỉ này để xác nhận danh tính. Thực chất đó là trustd đang quản lý và kiểm tra các chứng chỉ này. Và đó là lý do tại sao khi người dùng thiết lập Firewall (tường lửa) của bên thứ 3 thường nhận được các thông báo liên quan đến trustd.

Xác nhận các chứng chỉ này đồng nghĩa với việc các ứng dụng được kết nối với web, kiểm tra lại mọi thứ đều vận hành đúng phương pháp.

Trên máy tính của bạn có một danh sách các chứng chỉ tin cậy và chứng chỉ bị chặn, các chứng chỉ khác sẽ được thêm vào máy tính khi bạn tải một trang web chi tiết. Bạn khả năng xem lại các chứng chỉ hiện có trên hệ thống bằng Keychain Access. Mở Keychain Access bằng cách truy cập Applications =>Utilities =>Keychain Access.

trustd la gi tai sao lai chay tren mac 3

Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Click chọn nút Certificates nằm góc dưới cùng bên phải, và Keychain Access sẽ lọc mọi thứ. Đó là phương pháp nhanh nhất để xem trustd đang làm gì trên máy tính của bạn, và cũng là phương pháp duy nhất để kiểm tra xem có các chứng chỉ nguy hiểm nào đang hiện diện trên Mac của bạn hay không.

Nhiều Người Cũng Xem  Trung tâm bảo hành điện thoại NoMi...

Tóm lại bài viết trên Muarehon.vn vừa giải thích cho bạn trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Cũng giống như trustd, nhiều người dùng Mac thắc mắc backupd là gì? tại sao lại chạy trên Mac? khi tiến trình này chiếm một phần trăm hiệu năng dùng của CPU khá lớn. Để tìm hiểu thêm các process chạy trên Mac, bạn đọc khả năng tìm và đọc thêm các bài viết khác trên Muarehon.vn nha.

Trên hệ điều hành Mac có rất nhiều phím tắt khác nhau, bạn khả năng dùng phím tắt Mac để thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian để làm nhiều việc khác, tổng hợp phím tắt Mac mà công ty chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về list phím tắt và công dụng của nó.

https://thuthuat.Muarehon.vn/trustd-la-gi-tai-sao-lai-chay-tren-mac-29088n.aspx

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
    (4.0★- 14 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

Trustd

, Trustd là gì, tại sao Trustd chạy trên Mac,

Các câu hỏi về Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Nhiều Người Cũng Xem  Màn hình máy tính bị kẻ sọc - tác nhân và cách khắc phục hiệu quả

Các Hình Ảnh Về Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Trustd #là #gì #Tại #sao #lại #chạy #trên #Mac

Tham khảo thêm dữ liệu, về Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm hỏi đáp – thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply