Vay tín chấp bằng giấy tờ giả và hậu quả khôn lường

Bài viết Vay tín chấp bằng giấy tờ giả và hậu quả khôn lường thuộc chủ đề về Tài Chính Tiền Tệ đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Vay tín chấp bằng giấy tờ giả và hậu quả khôn lường trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Vay tín chấp bằng giấy tờ giả và hậu quả khôn lường”


một vài trường hợp vay tín chấp làm giả giấy tờ để qua mặt ngân hàng. Liệu có đơn giản khi làm giả giấy tờ vay vốn? Người làm giả hợp đồng lao động có bị truy tố hình sự?

Khi người đi vay không tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng

Trong giấy tờ vay vốn tín chấp ngân hàng cần có hợp đồng lao động từ 6 tháng trở lên tùy ngân hàng, mặt khác phải cung cấp bảng lương có đóng dấu xác nhận cơ quan hay bản sao y khi nhận lương bằng thẻ ATM…

đơn giản tìm thấy một người có mong muốn vay tín chấp ngân hàng thương mại nhưng lại không đủ điều kiện giấy tờ để được cấp khoản vay. Đối với các cá nhân như người làm việc theo hợp đồng ngắn hạn, người đi làm hưởng lương không có hợp đồng lao động, người tự buôn bán không có chứng minh nguồn thu,… Họ có mong muốn vay tín chấp nhưng không đáp ứng được các bắt buộc ngân hàng đưa ra.

Nhiều Người Cũng Xem  Trái phiếu là gì? Những điều cần biết về trái phiếu

Các đối tượng này đơn giản trở thành đối tượng của các dịch vụ làm giấy tờ giả để vay tín chấp ngân hàng.

➤ Xem thêm: 6 điểm mấu chốt trong hợp đồng vay tín chấp

Hậu quả khôn lường khi làm hồ sơ giả vay tín chấp

Hậu quả khôn lường khi làm giấy tờ giả vay tín chấp

Dịch vụ làm giấy tờ giả đơn giản săn mồi

Những khách hàng kể trên sẵn sàng chi trả cho khoản phí làm giả giấy tờ để hợp thức hóa việc đi vay ngân hàng. Dịch vụ làm giấy tờ giả luôn tiếp cận những người cho vay tiền nhưng không đủ bắt buộc để đưa ra những chào mời đánh đúng điểm yếu những người cần vay tiền.

Ví dụ như trường hợp của anh Hoàng, anh tự buôn bán đồ điện tử có mong muốn vay vốn ngân hàng để mở rộng buôn bán. giấy tờ vay tín chấp của anh đã bị ngân hàng từ chối, sau đó có người chủ động liên lạc với anh giới thiệu dịch vụ làm giấy tờ giả.

Theo đó, anh sẽ được làm một bộ giấy tờ đẹp mà bên ngân hàng bắt buộc bao gồm bảng xác nhận lương, sổ H.K…đảm bảo ngân hàng đơn giản đồng ý cho vay. Mức phí sẽ là 20% mức mức thu nhập anh đưa ra để vay. Ví dụ lương 5 triệu thì phí làm giả sẽ là 1 triệu. Người này cũng cam kết đến 90% ngân hàng sẽ cho vay trả góp, còn nếu không được thì anh sẽ được hoàn trả toàn bộ phí làm giả giấy tờ.

Nhiều Người Cũng Xem  Thẻ đồng thương hiệu Mobifone gồm những loại nào?

Có thật là qua mặt được ngân hàng?

Nhân viên ngân hàng đã xử lý hàng trăm, hàng nghìn bộ giấy tờ vay tín chấp. Bằng kĩ năng và nghiệp vụ của mình, nhân viên đơn giản phát hiện ra bộ nào thật bộ nào giả. Việc phát hiện không phải quá khó, chỉ cần xác minh địa chỉ công ty là biết ngay.

Theo ông Toại (phó tổng giám đốc ngân hàng Á Châu) chia sẻ:”công ty chúng tôi đã từ chối nhiều bộ giấy tờ giả khi xác minh. Những bộ giấy tờ tuy tinh vi và được chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng cũng không dễ qua mặt được ngân hàng”.

Người làm giả hợp đồng lao động có bị truy tố hình sự?

Theo luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn Luật sư TP.HCM), trường hợp người dùng hợp đồng lao động (HĐLĐ) giả vay tín dụng để chiếm đoạt của cải/tài sản của NH có tổng giá trị từ hai triệu trở lên thì bị xử lý hình sự về tội “lừa đảo chiếm đoạt của cải/tài sản” (điều 139 BLHS).

Trường hợp người dùng HĐLĐ giả không có ý thức chiếm đoạt, gây ra thiệt hại về của cải/tài sản cho NH mà chỉ có ý định dùng HĐLĐ giả để được vay tiền nhanh, bản thân người vay nghiêm túc và có đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng thì bị xử lý hình sự về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Nhiều Người Cũng Xem  ABBank triển khai tính năng mở tài khoản AB Ditizen online với eKYC

Người bán/cung cấp HĐLĐ giả thì bị xử lý hình sự về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Trường hợp biết người dùng HĐLĐ giả có mục đích lừa đảo chiếm đoạt của cải/tài sản của NH hoặc tổ chức, cá nhân khác mà vẫn cung cấp HĐLĐ giả thì còn khả năng bị xem xét xử lý hình sự về tội “lừa đảo chiếm đoạt của cải/tài sản” với vai trò đồng phạm.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Các câu hỏi về Vay tín chấp bằng giấy tờ giả và hậu quả khôn lường


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vay tín chấp bằng giấy tờ giả và hậu quả khôn lường hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Vay tín chấp bằng giấy tờ giả và hậu quả khôn lường

Vay tín chấp bằng hồ sơ giả và hậu quả khôn lường

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vay #tín #chấp #bằng #hồ #sơ #giả #và #hậu #quả #khôn #lường

Tra cứu báo cáo về Vay tín chấp bằng giấy tờ giả và hậu quả khôn lường tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về Vay tín chấp bằng giấy tờ giả và hậu quả khôn lường từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Tài Chính Tiền Tệ tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply