Vay tín chấp khi có đang nợ xấu có được chấp thuận không?

Bài viết Vay tín chấp khi có đang nợ xấu có được chấp thuận không? thuộc chủ đề về Kinh Tế đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Vay tín chấp khi có đang nợ xấu có được chấp thuận không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Vay tín chấp khi có đang nợ xấu có được chấp thuận không?”


Nếu bạn không kịp thanh toán khoản đang nợ xấu của mình không quá từ 10 ngày trở lên thì giấy tờ xin tái vay tín chấp của bạn sẽ không được bất cứ ngân hàng nào chấp nhận nữa. Tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Khi nào thì được coi là đang nợ xấu?

Căn cứ Khoản 5, Điều 2, Văn bản hợp nhất 15/VBHN-NHNN, đang nợ xấu là nợ thuộc các nhóm 3, 4 và 5. Theo Khoản 1, Điều 8 của Văn bản hợp nhất trên, ngân hàng Phát triển Việt Nam thực hiện phân loại nợ (trừ các khoản trả thay) nhóm 3, 5 và 5 như sau:

– Nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn) bao gồm:

 • Nợ quá hạn từ 91 ngày đến 180 ngày
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai
 • Nợ được miễn hoặc giảm lãi do khách hàng không đủ khả năng trả lãi đầy đủ theo hợp đồng tín dụng.
Nhiều Người Cũng Xem  3 lý do khiến ngân hàng tuyển dụng sinh viên mới ra trường

– Nhóm 4 (Nợ nghi ngờ) bao gồm:

 • Nợ quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày;
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu;
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai quá hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần thứ hai;

– Nhóm 5 (Nợ khả năng mất vốn) bao gồm:

 • Nợ quá hạn trên 360 ngày;
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu;
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai quá hạn từ 30 ngày trở lên theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần thứ hai;
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên, kể cả chưa bị quá hạn hoặc đã quá hạn;

Như vậy, đang nợ xấu là các khoản nợ thuộc nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, nợ nghi ngờ, nợ khả năng mất vốn. Các khoản nợ quá hạn từ 91 ngày sẽ được xếp vào đang nợ xấu.

Thông tin về các khoản vay và thời gian thanh toán nợ vay của khách hàng sẽ được lưu tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC). Theo đó các tổ chức cho vay sẽ tra cứu thông tin lịch sử tín dụng của khách hàng tại CIC để biết được khách hàng có đang nợ xấu hay không. Bạn nên tự kiểm tra CIC online miễn phí trước khi vay để quy trình vay vốn diễn ra thuận lợi nhất.

Nợ xấu là gì?

đang nợ xấu là gì?

đang nợ xấu có vay tiêu dùng được không?

Thực tế tất cả các ngân hàng và công ty tài chính hiện nay đều không cho khách hàng có đang nợ xấu vay tín chấp vì mức độ rủi ro quá cao. vì thế, nếu bạn bị xếp vào nhóm nợ 3, 4 và 5 muốn vay tiêu dùng ngân hàng là điều không thể. Chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt như trước đây khách hàng có lịch sử trả nợ tốt nhưng vì lý do bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt nên dẫn tới việc mất khả năng thanh toán và hiện giờ tình hình tài chính của khách hàng được đánh giá là tốt thì khả năng sẽ được xem xét cho vay. 

Nhiều Người Cũng Xem  Hướng dẫn chi tiết cách vay tiền mặt trên ứng dụng Akulaku

Tổ chức nào cho vay đang nợ xấu?

Trên thực tế vẫn có các tổ chức cho vay tín chấp xã hội đen hoặc các app cho vay online quảng cáo sẵn sàng cho khách hàng vay tín chấp dù có đang nợ xấu. mặc khác mức lãi suất vay tại đây thường cao hơn nhiều lần so với lãi suất trên thị trường kèm theo các điều khoản vô lý về phí và lãi phạt. vì thế, bạn tuyệt đối nhớ đừng nên vay tiền tại các tổ chức này. Nếu như cần tiền gấp, bạn nên ưu tiên hỏi vay thân nhân, bạn bè của mình.

Cảnh báo: Vay tín chấp xã hội đen – Vay nóng trong ngày, cẩn thận hậu quả về sau.

Vướng nợ xấu có vay tín chấp được không?

Bị đang nợ xấu có vay tín chấp được không?

Cảnh báo về dịch vụ xóa đang nợ xấu/xử lý đang nợ xấu

Trên mạng internet hiện nay xuất hiện nhiều lời quảng cáo chào mời các dịch vụ xóa đang nợ xấu trên CIC. mặc khác bạn cần biết rằng, các thông tin trên CIC được nhiều tổ chức, đơn vị kiểm soát vì thế việc xóa nợ trên CIC là không thể.

Các thông tin trên CIC chỉ khả năng sửa đổi nếu như có công văn của ngân hàng do đích thân Tổng Giám Đốc của ngân hàng đó ký và gửi CIC trong trường hợp ngân hàng có sai sót về kỹ thuật dẫn tới nhầm ngày trả nợ dẫn tới việc chuyển nhầm nhóm nợ của khách hàng .

Nhiều Người Cũng Xem  TheBank Tuyển Dụng Nhân Viên FaceBook Marketing

vì thế mọi quảng cáo can thiệp, sửa đổi nhóm nợ trên CIC là hoàn toàn bịa đặt. Bạn nhớ đừng nên giao dịch để tránh mất tiền oan.

Như vậy khả năng thấy vay tiêu dùng ngân hàng khi có đang nợ xấu là điều không thể. vì thế cách tốt nhất là bạn nên chú ý thanh toán khoản nợ đúng hạn, tránh trường hợp bị xếp vào các nhóm đang nợ xấu, tác động tới uy tín và khả năng vay vốn sau này.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Các câu hỏi về Vay tín chấp khi có đang nợ xấu có được chấp thuận không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vay tín chấp khi có đang nợ xấu có được chấp thuận không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Vay tín chấp khi có đang nợ xấu có được chấp thuận không?

Vay tín chấp khi có nợ xấu có được chấp thuận không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vay #tín #chấp #khi #có #nợ #xấu #có #được #chấp #thuận #không

Tham khảo thêm tin tức về Vay tín chấp khi có đang nợ xấu có được chấp thuận không? tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Vay tín chấp khi có đang nợ xấu có được chấp thuận không? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Ngân Hàng tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply