Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả

Bài viết Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung : “Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả”

Trong thời gian gần đây, Video đã hoàn toàn thống trị trên phương tiện truyền thông xã hội, lý do khả năng là do 1 phút video hấp dẫn hơn hàng triệu từ ngữ, và thay vì “Content is the king” (Nội dung là vua), ngày nay “Video is the Master” (video là bậc thầy). Theo dự đoán của Facebook, trong 5 năm tới, trang mạng xã hội này sẽ thay thế tất cả nội dung văn bản bằng video. Vậy Video Marketing là gì, khác Facebook Marketing như thế nào?

video marketing la gi?

Video Marketing là gì? Tìm hiểu ưu, nhược điểm
 

Việc xây dựng thương hiệu là một trong số những mục tiêu quan trọng nhất của các công ty, và rõ ràng là các chiến lược digital marketing của họ sẽ không hoàn chỉnh nếu không có video marketing.

video marketing la gi

Video marketing là chiều hướng của digital marketing.

Số liệu thống kê sau chỉ ra rằng rằng tầm quan trọng của video marketing trong năm 2019:
+ Theo ước tính của Cisco, đến năm 2020, 82% tổng lượng truy cập web của người tiêu dùng sẽ là để xem các video và sẽ có khoảng 1 triệu phút video được xem mỗi giây.
+ Theo YouTube, tỷ lệ người dùng xem video trên thiết bị di động tăng 100% mỗi năm.
+ Tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng khả năng tăng 80% bằng cách đưa video vào trang đích.
+ Video giới thiệu danh mục giúp 90% khách hàng đưa ra quyết định mua hàng và 64% có nhiều khả năng mua.
+ hiện nay, nội dung video đang được 87% các nhà marketing trực tuyến dùng cho các chiến lược digital marketing.
+ Trong tất cả các chi tiêu quảng cáo trực tuyến, hơn 35% là quảng cáo video.
+ Hơn 500 triệu giờ nội dung video được xem trên YouTube mỗi ngày.

1. Video marketing là gì?

Định nghĩa về video marketing rất đơn giản, là quảng bá thương hiệu, danh mục hoặc dịch vụ thông qua nội dung video. Video khả năng bao gồm nội dung quảng bá các sự kiện phát trực tiếp, lời chứng thực của khách hàng, hướng dẫn cách làm và giải trí, v.v. Một chiến dịch video marketing hiệu quả thường sẽ kết hợp tất cả những nội dung này.

Phạm vi của video marketing rất rộng lớn, từ việc kết hợp các video được tài trợ trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội đến thêm video vào bản tin email, cũng như nhúng video vào trang đích hoặc bài đăng trên blog.

2. Ưu điểm của Video marketing

Video marketing giúp tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu lên 54% và tỷ lệ khách hàng tiềm năng lên 66%, nghĩa là các công ty nên đầu tư nhiều hơn vào cách thức marketing này, mặt khác, việc kiếm tiền online trên Youtube cũng ngày càng thường nhật hơn.

video marketing la gi 2

YouTube là kênh chia sẻ video marketing hàng đầu.

+ Kết nối tốt hơn với khán giả: Video giúp tạo mối quan hệ tốt và niềm tin với khan giả, từ đó giúp nâng cao nhận thức và nhận diện thương hiệu. Hãy đảm bảo rằng thương hiệu được kết nối với những trải nghiệm tích cực để người tiêu dùng nghĩ về công ty như một giải pháp cho các vấn đề của họ.
+ Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng: 74% người xem các video giải thích danh mục hoặc dịch vụ sẽ quyếtđịnh mua hàng, theo Wyzowl. Hơn nữa, Google ước tính rằng quảng cáo YouTube đang tạo ra tỷ lệ chuyển đổi lên tới 150%. Với tỷ lệ thành công như vậy, công ty khả năng xem xét việc chạy một vài video quảng cáo trên YouTube cho danh mục của mình.
+ Tăng cường lưu giữ thông tin: Nếu chỉ nghe thấy một thông tin nào đó thì sau 3 ngày người ta sẽ chỉ còn nhớ được khoảng 10% nội dung. mặc khác, nếu thêm hình ảnh vào nội dung thì tỷ lệ ghi nhớ thông điệp sẽ tăng lên đến 65%.
+ Tỷ lệ hoàn vốn (ROI) tốt hơn: Trước đây, việc quay và chỉnh sửa video rất tốn kém và tốn thời gian, nhưng giờ đây, vận hành này lại đơn giản và đơn giản hơn bao giờ hết. Trên thực tế, 51% các chuyên gia marketing coi nội dung video là phương pháp tốt nhất trên toàn thế giới về ROI. không những với YouTube, các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, Instagram và Twitter cũng là những nơi tuyệt vời cho cách thức nội dung này.
+ Công cụ SEO tốt nhất: Video khả năng đóng vai trò là công cụ SEO hữu ích bằng cách tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nó khả năng hỗ trợ tăng lượt thích, xây dựng kết nối ngược và hướng lượng truy cập đến trang web của bạn. Theo thống kê của Stone Temple, 10 kết quả hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Google thường bao gồm các video YouTube.
+ Tăng cường sự tương tác: Đánh giá danh mục hoặc lời chứng thực của khách hàng khả năng giúp xây dựng niềm tin vào danh mục, thương hiệu hoặc công ty của bạn, cùng lúc ấy tăng cường sự tương tác. Ví dụ, các bài đăng trên Facebook bao gồm video thường thu hút tương tác tốt hơn. Nếu mọi người phản hồi video của bạn bằng cách thích, chia sẻ hoặc nhận xét thì đó là một dấu hiệu chỉ ra rằng rằng bạn đang đi đúng hướng.

Nhiều Người Cũng Xem  Hỏi đáp về danh mục và dịch vụ tại Muarehon.vn

3. những loại hình Video marketing

+ Video giới thiệu công ty hoặc thương hiệu: Một video giới thiệu công ty và thương hiệu sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về các danh mục / dịch vụ của bạn. Những video như vậy thường được tạo ra như một phần của chiến dịch quảng cáo rộng lớn hơn, làm nổi bật sứ mệnh và tầm nhìn của công ty để tăng nhận thức về thương hiệu cũng như thu hút đối tượng mục tiêu. Video dạng này khả năng xuất hiện trên trang web của công ty và các nền tảng truyền thông xã hội
+ Video giải thích: Loại video này thường được các công ty dùng để kể câu chuyện thương hiệu của họ thông qua một video ngắn. Video sẽ giúp khán giả hiểu vì sao mà danh mục hoặc dịch vụ của công ty khả năng giải quyết vấn đề của họ. Theo Google, có tới 93% số người truy cập YouTube để tìm hiểu cách thực hiện một hành động nào đó.
+ Video giới thiệu danh mục: Các video kiểu này thường tập trung giới thiệu danh mục, cách vận hành, dùng và lỡi ích của chúng. Video nên bao gồm các yếu tố như có chứa đoạn hội thoại hấp dẫn, tường thuật và giành được sự chú ý của người xem.
+ Video hoạt hình: Nếu muốn truyền tải thông điệp phức tạp hoặc dài dòng theo cách nhanh chóng thì video hoạt hình là lựa chọn tốt nhất. Video theo cách thức này sẽ cung cấp cái nhìn trực quan để giải thích về danh mục hoặc chuỗi dịch vụ. mặt khác, video hoạt hình còn khả năng giúp kéo tương tác, lượng truy cập và nhận diện thương hiệu.

Nhiều Người Cũng Xem  iPhone 5S có nên nâng cấp iOS 10 hay không?

video marketing la gi 3

Video chứng thực của khách hàng khả năng giúp tăng cường nhận diện thương hiệu và niềm tin của khách hàng tiềm năng.

+ Video chứng thực của khách hàng: Mục đích của lời chứng thực là nói với khách hàng tiềm năng của bạn rằng danh mục của bạn khả năng giải quyết vấn đề chi tiết của họ bằng cách chia sẻ trải nghiệm tích cực của khách hàng hiện nay. Những video như vậy truyền tải đến khách hàng tiềm năng rằng công ty của bạn rất chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

các thống kê chỉ ra rằng rằng rằng người dùng dành một lượng thời gian một cách đáng kể để xem các video đánh giá chia sẻ cho mọi người về những trải nghiệm cá nhân với thương hiệu hoặc danh mục.

4. Cách tạo chiến lược video marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu của nội dung video

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng một chiến lược video marketing thành công là xác định mục tiêu của bạn. Hãy trả lời các câu hỏi như nội dung video để làm gì? Xây dựng thương hiệu, quảng bá danh mục / dịch vụ, thu hút khách hàng tiềm năng hay để thông báo một vài tin tức quan trọng?

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu

Bước tiếp theo trong quy trình xây dựng chiến lược video marketing là xác định đối tượng mà thông điệp của bạn hướng tới. Nếu ngay từ đầu bạn đã dành thời gian để xác định khách hàng lý tưởng của mình và tìm hiểu thông tin về hành vi của họ thì điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức sau này.

video marketing la gi 4

Cần tìm hiểu đối tượng mục tiêu để xây dựng nội dung phù hợp.

và cạnh đó, hãy nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm hiểu xem họ có lượng người theo dõi trung thành không, nếu có thì bạn phải làm thế nào để thu hút đối tượng mục tiêu? Tiếp theo, bạn cần xác định nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn thường dành nhiều thời gian trực tuyến. Ví dụ, đối tượng của bạn thường vào YouTube – một nền tảng trực quan cao thì bạn cần phân tích phong cách video vận hành tốt nhất trên đó.

Bước 3: Tạo ngôn ngữ thương hiệu

Không có hai công ty nào giống hệt nhau, vì thế bạn rất cần thiết lập một phong cách riêng để tạo ra đề xuất tổng giá trị duy nhất (UVP). Điều rất cần thiết là phác thảo một kế hoạch tiếp thị để tạo sự khác biệt với mọi người, trong khi vẫn giữ được bản sắc và tổng giá trị thương hiệu vốn có.

Nhiều Người Cũng Xem  Xem hàng trăm kênh truyền hình chất lượng cao trên Android cùng MiTV

Bước 4: Tạo nội dung và chú thích hấp dẫn cho phương tiện truyền thông xã hội

Ở giai đoạn này, hãy tìm cách tạo ra nội dung video chất lượng và hấp dẫn. Hãy cân nhắc những ý tưởng dưới đây để tối ưu hóa hiệu quả của video marketing:
+ Xây dựng cốt truyện thú vị và hấp dẫn.
+ không quá 5-10 giây đầu tiên hãy bao quát mục đích của video.
+ nói đến lời kêu gọi hành động, giống như các chiến lược tiếp thị nội dung khác.
+ Tối ưu hóa nội dung video của bạn bằng cách thêm chú thích và mô tả video. Việc thêm mô tả sẽ giúp Google hiểu nội dung của bạn là gì, từ đó giúp xếp hạng cao hơn.
+ Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Chia sẻ nội dung video của bạn ở mọi nơi.

Để tạo được video như ý, hãy dùng một trong số những phần mềm làm video tốt nhất tại đây.

Bước 5: Lập kế hoạch

Bước tiếp theo là lập kế hoạch cho chiến dịch video marketing, chẳng hạn mỗi tuần bạn sẽ đăng một video xây dựng thương hiệu, một video giới thiệu danh mục và một video hài hước để tăng tương tác.

Bước 6: Kiểm tra, so sánh và chạy lại

https://thuthuat.Muarehon.vn/video-marketing-la-gi-55300n.aspx
Cuối cùng, hãy theo dõi phạm vi tiếp cận, số lần nhấp và doanh số của bạn cho từng nội dung video. Bạn khả năng lọc ra nội dung phù hợp nhất với mình bằng cách thử nghiệm hai loại video. Khi bạn tạo và đăng ngày càng nhiều video, bạn sẽ khả năng theo dõi các chiều hướng và những gì giành được sự chú ý nhiều hơn.

Từ khoá liên quan:

Video Marketing là gì?

, xu huong Video Marketing hien nay, những loại video marketing,

Các câu hỏi về Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả

Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Video #Marketing #là #gì #ưu #điểm #và #chiếc #lược #để #đạt #được #hiệu #quả

Tìm thêm kiến thức về Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Video Marketing là gì? ưu điểm, và chiếc lược để đạt được hiệu quả từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm hỏi đáp – thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply